5 Ý tưởng thiết kế logo lĩnh vực Spa, làm đẹp

5 Ý tưởng thiết kế logo lĩnh vực Spa, làm đẹp

Ngành công nghiệp spa đang phát triển với tốc độ nhanh chóng trên toàn thế giới. Tại Mỹ, ngành công nghiệp spa tạo ra khoảng 16,8 tỷ đô la hàng năm. Vì vậy, nhu cầu về dịch vụ spa ngày càng tăng nhưng sự cạnh tranh cũng vậy. Một bản sắc hình ảnh ấn tượng về doanh nghiệp của bạn bao gồm một thiết kế logo spa ấn tượng sẽ giúp dịch vụ của bạn nổi bật hơn so với các đối thủ kinh doanh. Bạn phải khởi động một chiến dịch tiếp thị bài bản để giao tiếp trực quan và thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Ý tưởng logo spa của bạn là một trong những vũ khí mạnh nhất để thể hiện những gì doanh nghiệp của bạn đại diện. Đừng quên rằng logo có mặt ở mọi nơi trên tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ spa, danh thiếp, trang web, tờ rơi, ứng dụng di động, văn phòng phẩm, sản phẩm quảng cáo và nhiều sản phẩm khác.
Dưới đây là những ý tưởng thiết kế Logo Spa tốt nhất.

1. Hiểu rõ về dịch vụ của doanh nghiệp

Bạn nên biết những dịch vụ nào mà doanh nghiệp sẽ cung cấp cho khách hàng, điều này sẽ bạn đưa ra một thiết kế phù hợp cho ý tưởng logo của bạn. Spa thường dành riêng cho một số lĩnh vực nhất định. Có những spa chăm sóc sức khỏe nơi các cá nhân đến thư giãn và có những spa chăm sóc sức khỏe tập trung nhiều hơn vào các liệu pháp làm đẹp.

attachFull7792
Minh họa: Jing Gu

2. Nghiên cứu kinh doanh


Nếu là chủ doanh nghiệp, bạn phải biết rõ về doanh nghiệp spa bạn đang điều hành. Biết thị trường bằng cách nghiên cứu tất cả các khía cạnh của nó. Bạn cũng nên có cái nhìn sâu sắc về khách hàng mục tiêu.

attachFull7793
Thiết kế: Masha Antonevich

Tìm hiểu ai là khách hàng lý tưởng của bạn? Bạn cũng sẽ cần tìm hiểu chi tiết về từng cá nhân mà bạn đang tập trung vào để có thể đưa ra một phong cách thu hút nhóm khách hàng tiềm năng.
Nếu là một nhà thiết kế đồ họa, hãy đọc tóm tắt thiết kế của khách hàng của bạn trước. Đọc kỹ để biết về loại hình spa, khách hàng và thị trường mà khách hàng muốn nhắm đến. Nếu không có đủ thông tin, bạn có thể tự thực hiện một số nghiên cứu. Một cái nhìn sâu sắc như vậy sẽ giúp bạn chọn các yếu tố thiết kế cụ thể để tạo ra logo theo nhu cầu kinh doanh.

3. Thiết kế đơn giản

Đơn giản không chỉ là giá trị con người mà còn có thể áp dụng cho thiết kế logo. Một logo có một hình dạng rõ ràng, một vài màu sắc và phông chữ tạo ra tác động tốt đến người xem. Họ có thể nhận được thông điệp cơ bản trong thiết kế của bạn chỉ bằng cách liếc nhìn logo.

attachFull7794
Thiết kế: Jeth Torres

4. Sử dụng màu sắc để gợi lên cảm xúc

Hãy chắc chắn rằng thiết kế logo spa của bạn có màu sắc và việc lựa chọn màu sắc phải có chủ đích. Khách hàng của bạn có thể đã cho bạn một gợi ý về màu sắc bạn nên sử dụng. Nhưng nếu bản tóm tắt thiết kế không có đề cập đến màu sắc, hãy chọn màu dựa trên nghiên cứu của bạn về lĩnh vực spa.
Bạn có thể tham khảo bài viết về: Tâm lý học của màu sắc

attachFull7795
Thiết kế: Prabhu Ganga

5. Sử dụng phông chữ tùy chỉnh

Phông chữ là yếu tố thiết kế quan trọng. Các nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm hiểu tầm quan trọng của phông chữ trong việc truyền tải một thông điệp thương hiệu. Họ biết làm thế nào phông chữ có thể tạo ra một phong cách thương hiệu và nhận diện thương hiệu. Để đảm bảo rằng biểu tượng doanh nghiệp của bạn là cả logo và nhận diện thương hiệu, hãy chọn đúng phông chữ.
Một trong những mẹo chính để kết hợp các phông chữ phù hợp là hiểu về phong cách thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn là về sản xuất đồ chơi, logo của nó phải có phông chữ được viết bằng tay, theo phong cách vui tươi. Một phông chữ như vậy sẽ ngay lập tức phản ánh doanh nghiệp của bạn và kết nối với đối tượng mục tiêu của bạn. Nhưng nếu logo của bạn là của một công ty luật, hãy chọn một phông chữ hiển thị một môi trường chính thức của văn phòng luật sư và phòng xử án. Vì vậy, bạn có thể sử dụng phông chữ serif là kiểu chữ đơn giản. Tương tự, logo của một ban nhạc rock sẽ có phông chữ đậm ở kích thước lớn tượng trưng cho âm nhạc đậm và to.

attachFull7796
Thiết kế: Zuhair Ahmed

Một thiết kế logo spa tuyệt vời nên hợp nhất một số loại hình ảnh hoặc biểu tượng cùng với văn bản để cung cấp cho khách hàng xác suất tác động tổng thể tốt nhất. Bạn có thể muốn đi qua như một spa nói chung hoặc bạn có thể muốn tạo ra một hình ảnh có một dịch vụ cụ thể mà bạn cung cấp như massage hoặc trị liệu toàn thân.

Một số ý tưởng thiết kế cho Spa:Banner/Poster quảng cáo:

attachFull11631

Thiết kế sử dụng tông màu hồng gợi lên cảm giác nữ tính và thời thượng, kết hợp cùng chuyển tiếp màu Gradient sáng mang lại một cảm giác nhẹ nhàng và rất tinh tế.

attachFull11632

Thiết kế dành này dùng cho các chiến dịch quảng cáo trên MXH, sử dụng các hình ảnh minh họa kết hợp cùng các hình nền đơn sắc, thiết kế rất đơn giản và dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem.

attachFull11633

Các mẫu thiết kế Logo trên sử dụng các biểu tượng đơn giản, gợi lên một cảm giác thiên nhiên, đi cùng các phối màu Pastel mang lại một cảm giác nhẹ nhàng và rất nữ tính.

Phần kết luận

Tất cả các thương hiệu tên tuổi đều có một phong cách thiết kế đơn giản nhưng độc đáo. Sử dụng màu sắc và hình ảnh một cách chiến lược. Để tạo sự đổi mới và khiến khách hàng dễ dàng ghi nhớ thương hiệu của bạn, hãy đổi mới các biểu tưởng như cây, gió, người phụ nữ…

Thumbnail: Cuberto

Biên tập: Designer Việt Nam

Có thể bạn thích