10 xu hướng thiết kế bao hàng đầu của năm 2022

10 xu hướng thiết kế bao bì hàng đầu của năm 2022

Khi năm 2021 kết thúc, chúng ta xem xét xu hướng thiết kế bao bì hiện tại đang sôi động để dự đoán điều gì sẽ nở rộ trong toàn ngành trong năm tới. Khi một năm khó khăn khác của đại dịch kết thúc, rõ ràng là người tiêu dùng đang tìm kiếm sự ngọt ngào và nhẹ nhàng trong các sản phẩm hàng ngày của họ.

attachFull13811
Design: Raccoon Nook

Những nhân vật tinh nghịch khiến bạn mỉm cười, những mảng màu thanh thoát và quay trở lại thời đơn giản hơn theo xu hướng thiết kế hoài cổ; đây chỉ là một vài trong số các chủ đề bắt đầu xuất hiện trong xu hướng thiết kế bao bì của năm 2022.

1. Kỷ nguyên mới của xu hướng tạo ảo giác những năm 60

Một số xu hướng thiết kế rất kinh điển đến nỗi chúng không bao giờ lỗi mốt, và psychedelia những năm 1960 chắc chắn thuộc loại đó. Những kiểu chữ méo mó, những làn sóng ‘uyển chuyển’ và màu sắc nổi bật dựa trên những sản phẩm đương đại giúp những thiết kế bao bì lấy cảm hứng từ thập niên 60 này trở nên nổi bật và để lại cho chúng ta cảm giác bình yên và yêu đời.

Thiết kế: Trickstore

2. Thiết kế lấy văn bản làm trung tâm

Đôi khi mọi người quên rằng thiết kế kiểu chữ là một hình thức nghệ thuật phức tạp theo đúng nghĩa của nó, điều này được tôn vinh trong xu hướng hiện nay vì văn bản lấy sân sang làm trung tâm như một hình thức nghệ thuật độc lập.

Ảnh chụp và hình minh họa được đặt sang một bên để nhường chỗ cho các kiểu chữ nổi bật, thường sử dụng các màu sắc tương phản để tăng cường năng lượng cho thiết kế. Xu hướng này thách thức các quan điểm hàng ngày về phông chữ, nơi phông chữ được coi như một tác phẩm nghệ thuật hơn là ưu tiên khả năng đọc.

Ảnh: Date of BirthNavarra.isBerlin

Thiết kế: goopanic

3. Sự nhẹ nhàng và tinh tế trong thiết kế bao bì

Năm 2022 xu hướng thiết kế bao bì tìm kiếm sự tinh tế và nhẹ nhàng. Các màu bổ sung với gam màu sáng, nhẹ mang lại cảm giác nhẹ nhõm và thuần túy, trong khi nội dung đơn giản và kiểu chữ tối thiểu tạo ra khả năng dễ đọc.

Design: betiobcaVesmil

Sự phổ biến cho hiện tượng làm dịu ASMR thậm chí còn chuyển sang thiết kế bao bì, nơi bề mặt bao bì nhẵn bóng hoặc có kết cấu có chủ ý tạo thêm một khía cạnh khác của sự thanh thoát trong bao bì.

Design: 1AM LeotrimPolinaSheePitu StudioHan Gao

4. Trang trí 3D giả

Hình minh họa 3D giả sáng tạo này mang lại nét tinh tế và hiện đại cho xu hướng thiết kế bao bì này. Thử nghiệm với chiều sâu và ảo ảnh là một cách chắc chắn để khiến người tiêu dùng dừng lại và nhìn thử, cảm giác 3D gần như nhảy ra ngoài giúp thu hút sự chú ý của mọi người theo đúng nghĩa đen.

Thiết kế: Neleman Organic Vineyard , DielineAlpha_Creative

5. Hiệu ứng bóng mờ và phun sương

Bao bì trắng trơn được thổi sức sống với những mảng màu phun sương.
Được cho là nổi tiếng bởi nhà thiết kế đồ họa Tessa Forrest , xu hướng này đã chiếm lĩnh thế giới thiết kế Instagram, có thể vì hiệu ứng của nó khiến người dùng thích thú.

Thiết kế bao bì của Adamk.

Thiết kế bao bì của Choongwei, NG qua BehanceHiệu ứng thiết kế này mê hoặc và bí ẩn đến nỗi thật khó để xác định cách một nhà thiết kế có thể tạo ra hiệu ứng này, tuy nhiên, sự kết hợp giữa hiệu ứng blur và noise trên Photoshop là phương pháp thường được nhiều người sử dụng.

Design: Cian TriangleJérémi Awolou

6. Đơn giản bên ngoài, cầu kỳ bên trong

Ảnh: Tijana GPetiteFleurJianBranding

Bạn có biết một chiếc áo khoác đặc biệt khi lớp lót của nó cũng đẹp như lớp vỏ bên ngoài? Vâng, điều tương tự cũng có thể nói đối với thiết kế bao bì. Thật tuyệt vời khi bạn mở bao bì tối giản của mình ra để thấy nội thất theo chủ nghĩa tối đa và được chế tác đẹp mắt.

Design: TikaDesign

Các logo đơn giản và tối giản được thực hiện xuyên suốt từ ngoài vào trong, để hiển thị màu sắc tươi sáng và hình ảnh minh họa tối đa, khiến người tiêu dùng hài lòng và lưu ý đến thương hiệu của bạn.

7. Nguyên liệu thô không hoàn hảo

Các kết cấu không hoàn hảo bằng đất nhắc nhở người tiêu dùng xem các thương hiệu đang lấy nguyên liệu từ đâu, điều bắt buộc đối với các thương hiệu muốn thúc đẩy đặc tính thân thiện với môi trường và đánh vào mối quan tâm của người tiêu dùng với việc biến đổi khí hậu.

Design: Julia S.

Ảnh: Lefteris P55rovaDG [Graphix]Packaging Designalexandra_designer
Khi ngành công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng để ưu tiên các thương hiệu có tính bền vững là cốt lõi trong sản phẩm của họ, bao bì có đạo đức và có thể phân hủy là một trong nhiều điều bạn có thể làm với tư cách là một thương hiệu để cho thấy bạn nghiêm túc với định vị bền vững của mình.
Vật liệu có kết cấu tái chế, màu trắng nhạt cũng cung cấp phông nền đẹp cho mực in, tạo ra sự biến dạng tinh tế của màu sắc.

8. Cắt lớp ngộ nghĩnh

Tình yêu đối với ảnh ghép vẫn tồn tại như một dạng thiết kế không thể thiếu, năm nay tập trung nhiều hơn vào hình học và bố cục màu sắc. Các mép giấy thô bị xé toạc cho thấy sự ủng hộ của các vật liệu có thể tái chế, tiện lợi cho việc khai thác thị trường có ý thức về môi trường.

Design: Coshe®,  Nastya DulhiierWei Hou và BenNeleman Organic Vineyard

9. Màu sắc Hologram và các hình dạng hữu cơ

10. Minh họa nghịch ngợm

Xu hướng minh họa tinh nghịch mang đến cho người xem một cảm giác thích thú và hấp dẫn.

attachFull13808

Ảnh: ngélica Porfirio

Tham khảo: Designer Việt Nam

Có thể bạn thích