10 Chrome Extension miễn phí cho quy trình làm việc SEO hiệu quả hơn

10 Chrome Extension miễn phí cho quy trình làm việc SEO hiệu quả hơn

SEO là một phần thiết yếu tạo nên mọi trang web. Nhưng giống như nhiều mảnh, có thể khó theo dõi và quản lý. Tuy nhiên, có một số công cụ có thể giúp quá trình này trở nên dễ dàng.

Chúng ta hãy xem xét mười tiện ích mở rộng miễn phí sẽ giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho những ai muốn xây dựng quy trình làm việc SEO hiệu quả hơn ngay từ thanh công cụ của trình duyệt.

1. SEOquake

SEOquake là một tiện ích mở rộng được tạo bởi Semrush, có thể được sử dụng để theo dõi trang web đang hoạt động như thế nào khi nói đến SEO.

Tiện ích mở rộng này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra những thứ như cơ quan quản lý miền (DA), lượt truy cập hàng tháng, số trang / lượt truy cập, thời lượng truy cập trung bình, tỷ lệ thoát, xếp hạng Alexa và thậm chí bản ghi Whois của trang web ngay từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Số liệu thống kê về SEOquake SERPs

Bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng SEOquake trên thanh công cụ của trình duyệt để truy cập các tính năng khác như kiểm tra SEO trang, mật độ từ khóa, liên kết nội bộ và bên ngoài và so sánh URL / tên miền.

Kiểm tra SEO trang của SEOquake
  • Kiểm tra SEO trang . Cho phép bạn kiểm tra các ký tự URL, thẻ tiêu đề, mô tả meta và từ khóa, khả năng truy cập trên thiết bị di động, sơ đồ trang XML, robots.txtv.v.
  • Mật độ từ khóa . Hiển thị tất cả các từ khóa được đề cập trong một bài đăng trên blog cụ thể.
  • Liên kết nội bộ và bên ngoài . Kiểm tra từng liên kết trên một trang nhất định và hiển thị văn bản liên kết và các thông số được liên kết với nó.
  • So sánh URL / tên miền . Cho phép bạn so sánh URL của mình với URL của đối thủ cạnh tranh.

2. Link Checker by LRT

Công cụ kiểm tra liên kết của LRT là một tiện ích mở rộng SEO mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra và phân tích tất cả các liên kết trên một trang web. Tuy nhiên, bất chấp tên gọi của nó, công cụ này không thực sự kiểm tra các liên kết đến mà chỉ kiểm tra các liên kết đi.

Công cụ kiểm tra liên kết sẽ đánh dấu các liên kết tốt có màu xanh lục, liên kết chưa được xác minh có màu vàng và liên kết bị hỏng có màu đỏ. Bạn cũng có thể thấy số lượng liên kết theo dõi, nofollow, đã xác minh và chưa được xác minh từ cùng một miền gốc, nội bộ và bên ngoài.

Trình kiểm tra liên kết bằng LRT

Một tính năng thú vị khác là nó cho phép bạn xem mã nguồn bằng cách di chuột qua liên kết thay vì nhấp chuột phải và mở công cụ Kiểm tra phần tử.

Cửa sổ mã nguồn

Tiện ích mở rộng SEO này có thể cực kỳ hữu ích cho những người sử dụng bài đăng của khách hoặc Trợ giúp người báo cáo (HARO) như một phần của chiến lược xây dựng liên kết của họ. Khi gửi quảng cáo chiêu hàng HARO và xuất bản bài đăng của khách, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem họ có đưa liên kết của bạn vào hay không và họ có theo dõi hay không.

3. Hunter

Hunter là một tiện ích mở rộng tuyệt vời khác dành cho những người đăng bài với tư cách khách hoặc tiếp cận xây dựng liên kết tích cực cho SEO.

Tiện ích mở rộng này sẽ quét trang web bạn đang duyệt và tìm tất cả các địa chỉ email được liên kết với nó. Đối với một số địa chỉ liên hệ, bạn cũng có thể thấy vị trí của họ trong công ty. Tài khoản miễn phí của Hunter cho phép tối đa 50 tìm kiếm miễn phí mỗi tháng.

Danh sách email được thu thập bởi tiện ích mở rộng Hunter

Nếu bạn đang tìm kiếm một người cụ thể, bạn có thể tìm thấy họ bằng cách thêm họ và tên của họ vào thanh tìm kiếm (nó phải là cả hai để nó hoạt động).

Đây là một cách tuyệt vời để gửi quảng cáo chiêu hàng đến các trang web có thể chấp nhận bài đăng của khách nhưng không có trang “viết cho chúng tôi” dành riêng.

Thay vì quảng cáo chiêu hàng đến một địa chỉ email hỗ trợ chung chung, bạn có thể tìm kiếm và quảng cáo chiêu hàng cho người biên tập, người quản lý nội dung hoặc thậm chí là Giám đốc điều hành nếu đó là một công ty nhỏ hơn.

Nếu Hunter không tìm thấy bất kỳ tên hoặc hiển thị vị trí của họ, bạn có thể tìm kiếm công ty trên LinkedIn và xem trong tab “Mọi người” để tìm danh sách nhân viên của họ. Sau đó, chỉ cần quay lại Hunter và nhập tên của họ để tìm địa chỉ email của họ.

Không cần phải nói, khi quảng cáo chiêu hàng cho các ấn phẩm không quảng cáo công khai trang “viết cho chúng tôi” hoặc có thể chưa bao giờ chấp nhận các bài đăng của khách trước đây, điều quan trọng hơn là làm cho bài thuyết trình của bạn nhanh chóng, thuyết phục và lịch sự.

Nếu bạn không phải là người giỏi nhất trong việc viết bản sao hấp dẫn, bạn có thể sử dụng một công cụ viết sao chép AI để làm điều đó cho bạn.

Dưới đây là hình ảnh quảng cáo chiêu hàng do Jarvis AI tạo ra.

Quảng cáo chiêu hàng của bài đăng do Jarvis AI tạo

Điều cuối cùng bạn muốn là làm phiền họ và dán nhãn email của bạn là thư rác.

4. PageSpeed Insights

Chúng ta đang sống trong thời đại của sự hài lòng tức thì, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi hầu hết mọi người sẽ không chờ đợi một trang web mất hơn ba giây để tải.

Tốc độ trang web đã trở thành một yếu tố xếp hạng cho các công cụ tìm kiếm lớn từ trước đến nay, bằng chứng là bản cập nhật trải nghiệm trang gần đây của Google có tính đến một bộ số liệu liên quan đến tốc độ, khả năng phản hồi và độ ổn định hình ảnh được gọi là Core Web Vitals.

Nếu bạn đang tối ưu hóa tốc độ tải trang, có thể tốn nhiều thời gian để sao chép và dán trang web của bạn để kiểm tra tốc độ sau mỗi lần chỉnh sửa nhỏ. Với tiện ích mở rộng trình duyệt miễn phí như PageSpeed ​​Insights (PSI), bạn có thể chỉ cần nhấp vào biểu tượng và để nó chuyển hướng bạn đến trang web PSI và tự động chạy thử nghiệm hoặc sử dụng PSI bên trong DevTools của Chrome.

Thông tin chi tiết về tốc độ trang

5. SEO Search Simulator

SEO Search Simulator của Nightwatch mô phỏng các tìm kiếm của Google từ mọi nơi trên thế giới và cho phép bạn theo dõi vị trí xếp hạng của trang web trong SERPs.

Dưới đây là ví dụ về từ khóa “trình chỉnh sửa đánh dấu tốt nhất cho iOS” ở Canada. Khi chúng tôi thêm URL của trang web mà chúng tôi muốn tìm, trong trường hợp này là “sitepoint.com”, nó sẽ hiển thị vị trí của nó cho từ khóa cụ thể này bên trong hình vuông màu xanh lá cây.

Trình mô phỏng tìm kiếm

Sau đó, bạn có thể nhấp vào ô vuông để chuyển đến danh sách. Tiện ích mở rộng trình duyệt này cũng có thể được sử dụng để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng tốt như thế nào cho một từ khóa cụ thể.

6. Keyword Surfer

Keyword Surfer là một tiện ích mở rộng trình duyệt SEO miễn phí cho bạn biết lượng tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể, danh sách các từ khóa có liên quan, giá mỗi nhấp chuột (CPC) cho các chiến dịch Google Ads và số lượng từ mà mỗi bài viết có – ngay từ kết quả tìm kiếm của Google .

Có thể nhanh chóng xem số lượng từ cho mỗi bài viết trên SERPs là một cách tốt để xác định thời lượng của bài viết.

Nhiều người tự động tin rằng các bài viết phải có hơn 2.000 từ để hoạt động tốt trên Google. Nhưng độ dài lý tưởng phụ thuộc vào chủ đề của bạn và những gì Google / mọi người muốn xem.

Ví dụ: nếu bạn muốn xếp hạng cho từ khóa “Hướng dẫn CSS” và nhận thấy rằng tất cả các bài viết trên trang 1 có khoảng 10.000 từ, thì bài viết của bạn nên có khoảng 10.000 từ. Nếu tất cả các bài báo có khoảng 700 từ, thì bài của bạn nên có khoảng 700 từ.

Số liệu thống kê về Người lướt từ khóa

Tiện ích mở rộng trình duyệt này cũng có một trình chỉnh sửa nội dung miễn phí.

Bên trong trình chỉnh sửa, bạn sẽ thấy danh sách các thuật ngữ được đề xuất để sử dụng dựa trên từ khóa bạn đã tìm kiếm. Khi bạn viết bài báo của mình, nó sẽ theo dõi có bao nhiêu thuật ngữ được đề xuất mà bạn đã sử dụng trong suốt bài viết.

Trình chỉnh sửa nội dung của Keyword Surfer

Điều này hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn muốn xem điểm nội dung của mình và sử dụng các tính năng phân tích khác do AI hỗ trợ, chẳng hạn như công cụ lập kế hoạch nội dung, đánh giá nội dung và công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn phải chuyển sang phiên bản trả phí của Surfer SEO .

7. MozBar

 MozBar là một trong những tiện ích mở rộng trình duyệt SEO miễn phí yêu thích của tôi. Với nó, bạn có thể kiểm tra các số liệu của Moz như DA, quyền của trang và điểm spam cũng như số lượng liên kết ngược mà một trang cụ thể có.

Phần mở rộng MozBar

Đây là một cách tốt để nhanh chóng xem mức độ khắc nghiệt của đối thủ trên trang đầu tiên của Google.

Ví dụ: nếu bạn thấy rằng tất cả các tên miền xếp hạng cho từ khóa “học CSS” có DA là 80 và trang web hoàn toàn mới của bạn có DA là 5, thì có thể không đáng để bạn theo đuổi từ khóa đó. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng tất cả các tên miền xếp hạng đều có DA là 20, bạn có thể thử.

8. SimilarWeb

SimilarWeb là một phần mở rộng rất hữu ích để đánh giá triển vọng xây dựng liên kết. Với nó, bạn có thể kiểm tra lượng truy cập mà một trang web nhận được, tỷ lệ thoát, nguồn lưu lượng truy cập, người dùng đến từ đâu, v.v.

Lượt truy cập trang web tương tự theo thời gian

Điều này rất quan trọng vì các trang web ở các ngách khác nhau sẽ có các số liệu thống kê khác nhau. SimilarWeb sẽ cho phép bạn so sánh trang web của mình với những trang khác trong thị trường ngách của bạn thay vì dựa vào dữ liệu tổng quát không chính xác.

9. BuzzSumo

BuzzSumo là một tiện ích mở rộng miễn phí cho phép bạn xem số lượng chia sẻ xã hội và liên kết ngược mà một trang hoặc bài đăng trên blog có.

Phần mở rộng BuzzSumo

Đây là một công cụ tuyệt vời để phân tích đối thủ cạnh tranh vì bạn có thể xem loại nội dung nào trên trang web của họ đang hoạt động tốt nhất. Sau đó, bạn có thể viết phiên bản cải tiến và độc đáo của riêng mình – vì bạn không muốn ăn cắp ý tưởng.

Một số cách bạn có thể làm cho nội dung của mình tốt hơn bao gồm thêm kinh nghiệm cá nhân của riêng bạn, thêm một số thông tin mà đối thủ cạnh tranh của bạn còn thiếu hoặc tạo đồ họa thông tin khéo léo.

10. Keywords Everywhere

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có Keywords Everywhere. Đây là một trong những tiện ích SEO phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất để phân tích từ khóa và xu hướng.

Nó từng miễn phí 100% nhưng nhà phát triển đã quyết định tạo cả phiên bản miễn phí giới hạn và phiên bản cao cấp để ngăn người dùng lạm dụng nền tảng này.

Với phiên bản miễn phí, bạn có thể xem các từ khóa dài và liên quan, số liệu liên kết Moz và lưu lượng truy cập không phải trả tiền ước tính cho tất cả các trang và trang web trên Google.

Từ khóa Mọi nơi từ khóa liên quan

Với phiên bản cao cấp, bạn có thể thấy khối lượng tìm kiếm hàng tháng, CPC, dữ liệu cạnh tranh và xu hướng.

Biểu tượng đã mở từ khóa ở mọi nơi

Bạn có thể nhận được 100.000 credit với giá 10$ và nó dùng rất được lâu, tùy thuộc vào mức độ chuyên sâu của bạn khi nghiên cứu từ khóa và xuất bản nội dung.

Cách hệ thống của họ hoạt động là một credit cung cấp cho bạn dữ liệu khối lượng, CPC, cạnh tranh và xu hướng trong 12 tháng cho một từ khóa. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm dữ liệu cho 500 từ khóa hoặc nhập 500 từ khóa vào công cụ Bulk Keywords Data, bạn sẽ sử dụng hết 500 credit.

Có thể bạn thích