Các loại kích thước quảng cáo phổ biến đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất

Các loại kích thước quảng cáo phổ biến và đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất

Khi bạn đang thực hiện các chiến dịch quảng cáo trực tuyến, xác định kích thước thiết kế rất quan trọng.

Đây là những kích thước quảng cáo biểu ngữ chuẩn phổ biến và được sử dụng nhiều nhất vào năm 2021:

Kích thướcTênDung lượng tối đa
250 x 250Square150 KB
200 x 200Small Square150 KB
468 x 60Banner150 KB
728 x 90Leaderboard150 KB
300 x 250Inline Rectangle150 KB
336 x 280Large Rectangle150 KB
120 x 600Skyscraper150 KB
160 x 600Wide Skyscraper150 KB
300 x 600Half-Page Ad150 KB
970 x 90Large Leaderboard150 KB

Các kích thước quảng cáo banner hoạt động tốt nhất vào năm 2021

Kích thướcTênKích thước tối đa
300 x 250Medium rectangle150 KB
336 x 280Large rectangle150 KB
728 x 90Leaderboard150 KB
300 x 600Half page hoặc large skyscraper150 KB
320 x 50Mobile leaderboard150 KB

Nếu bạn đang đổ tiền vào quảng cáo của Google, điều quan trọng là phải biết được các kích thước quảng tạo ra nhiều lần hiển thị, nhấp chuột và bán hàng nhất.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh được hiển thị cho người dùng trên các trang web không phải trong công cụ tìm kiếm.

Họ có mục đích thúc đẩy nhận thức về thương hiệu bằng cách tiếp cận lượng khán giả lớn hơn trên các blog, trang tin tức hoặc trang web thích hợp khác nhau. Đồng thời, chúng cũng có thể được sử dụng cho mục đích tiếp thị lại để cải thiện chuyển đổi.

Google Ads có nhiều kích thước khác nhau, điều quan trọng là bạn phải biết cách tối ưu hóa chúng đúng cách để mang lại kết quả tốt nhất.

Không hiểu đúng về kích thước quảng cáo là một trong những sai lầm lớn nhất trong tiếp thị trực tuyến.

Nó cũng có thể khiến bạn tốn rất nhiều tiền để quảng cáo vì phải trả CPC cao (chi phí trung bình cho mỗi lượt nhấp chuột).

Dưới đây là bảng cung cấp thông tin có thể hữu ích cho bạn.

Theo Google , đây là những kích thước quảng cáo phổ biến nhất mà bạn nên xem xét. Trên hết, chúng tôi đã tạo cho bạn một danh sách đề cập đến các kích thước quảng cáo biểu ngữ hoạt động hàng đầu, vì vậy hãy xem chúng:

Medium rectangle (kích thước quảng cáo 300 × 250)

Loại quảng cáo biểu ngữ này là loại quảng cáo nhỏ gọn nhất trong số tất cả các tùy chọn này, do đó nó không chiếm quá nhiều dung lượng trên một trang web. Nó hoạt động tốt khi được nhúng trong nội dung văn bản hoặc khi nó được đặt ở cuối bài viết. Vì kích thước nhỏ gọn nên các nhà quảng cáo có xu hướng ưa chuộng vì nó tiện lợi khi hiển thị. Đồng thời, đây là một lựa chọn tốt khi bạn mới bắt đầu với quảng cáo hiển thị hình ảnh.

Large rectangle (kích thước quảng cáo 336 × 280)

Mặc dù kích thước quảng cáo này không nhận được nhiều hiển thị như kích thước đầu tiên, nhưng nó vẫn là một lựa chọn phổ biến cho các nhà quảng cáo. Vì nó tương tự như Medium rectangle, nó hoạt động tốt nhất khi được đặt trong nội dung văn bản hoặc ở cuối bài đăng. Vì nó lớn hơn một chút so với kích thước quảng cáo 300 × 250, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khoảng không quảng cáo hơn.

Leaderboard (kích thước quảng cáo 728 × 90)

Loại quảng cáo biểu ngữ này được gọi là Leaderboard vì nó thường được hiển thị ở đầu trang web. Nếu bạn muốn hiển thị quảng cáo của mình trước càng nhiều quảng cáo khác càng tốt, thì đây là một lựa chọn tốt để xem xét. Ngoài ra, bởi vì bạn nhận được nhiều khoảng không quảng cáo hơn.

Half page hoặc large skyscraper  (kích thước quảng cáo 300 × 600)

Quảng cáo này chiếm nhiều khoảng không nhất so với các banner lớn khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều khoảng trống hơn để thông điệp của bạn được chú ý. Nhưng điều này đi kèm với áp lực là cần phải tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp và thu hút mọi người và khiến họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Mobile leaderboard (kích thước quảng cáo 320 × 50)

Như tên gọi của nó, định dạng quảng cáo này được tối ưu hóa cho các thiết bị di động. Mặc dù đây là một trong những kích thước banner trên thiết bị di động nhỏ nhất hiện có, nhưng nó chắc chắn nên được sử dụng như một cách để tối đa hóa số lần hiển thị và cải thiện CTR trên thiết bị di động.

Phần kết luận

Các kích thước hoạt này chỉ là bước đệm đầu tiên trong việc tạo quảng cáo banner. Các khía cạnh khác bạn nên xem xét là:

  • Màu sắc
  • Bố cục
  • Thiết kế nút bấm CTA

Để bắt đầu với quảng cáo hiển thị hình ảnh, trước tiên chỉ cần xem xét năm kích thước này và bắt đầu từ đó. Thực hiện một vài thử nghiệm A/B khác nhau để tìm ra kích thước nào phù hợp nhất với đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Có thể bạn thích
Bình luận

Your email address will not be published.Required fields are marked *