Làm thế nào để kiếm tiền với Google AdSense?

Rất có thể nếu bạn đang đọc những dòng này, bạn đã khá quen thuộc với Google AdSense. Như bạn đã biết, đây là một trong những nền tảng quảng cáo phổ biến nhất cho phép các nhà xuất bản kiếm tiền bằng cách hiển thị quảng cáo có lập trình , trong số những thứ khác .

Hôm nay chúng ta sẽ nói về mọi thứ bạn cần biết trước khi bắt đầu kiếm tiền với Google AdSense.

Google AdSense hoạt động như thế nào?

Để bắt đầu và trước hết, bạn phải tạo một tài khoản Google AdSense. Sau đó, bạn sẽ phải làm theo một hướng dẫn ngắn được chỉ dẫn rõ ràng trên trang đăng ký để thêm một đoạn mã nhỏ vào trang web của bạn, và thế là xong, một việc rất đơn giản. Sau đó và khi trang web được xác minh nhờ đoạn mã được chèn ở trên, Google sẽ hiển thị quảng cáo có lập trình trên trang web của bạn cho người dùng.

Theo Google: Hệ thống mà AdSense hoạt động là kết hợp các quảng cáo với trang web của bạn dựa trên nội dung và khách truy cập của bạn. Quảng cáo được tạo và trả tiền bởi các nhà quảng cáo muốn quảng bá sản phẩm của họ. Bằng cách này, những nhà quảng cáo này trả các mức giá khác nhau cho các quảng cáo khác nhau, số tiền bạn kiếm được sẽ khác nhau.

Những quảng cáo này được phân phát trực tiếp bởi Google Ads, đây là nền tảng chủ yếu được nhiều nhà quảng cáo sử dụng. Để quyết định quảng cáo nào xuất hiện trên trang web của bạn, Google AdSense sẽ tổ chức một cuộc đấu giá trong đó người đặt giá thầu cao nhất trong số các nhà quảng cáo Google Ads sẽ thắng. Bạn sẽ kiếm được tiền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo được xuất bản trên trang web của bạn.

Google Adsense: Ưu và Nhược điểm của nó

Ưu điểm

 • Mọi người đều có thể tham gia miễn phí.
 • Thích hợp cho các trang nhỏ. các trang web và nhà xuất bản (với khoảng <100.000 khách hàng tháng).
 • Quá trình thiết lập không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.
 • Tùy chọn Quảng cáo tự động có thể tự động điều chỉnh quảng cáo cho phù hợp với trang web của bạn và điều chỉnh chúng theo từng kích thước màn hình (Gọi là Responsive – quảng cáo thích ứng).
 • Bạn có thể kiếm tiền từ nhiều trang web bằng một tài khoản AdSense.
 • Nó có thể được sử dụng để kiếm tiền từ nội dung từ các trang web như Blogger.com hoặc YouTube (tùy thuộc vào yêu cầu).

Nhược điểm

 • Chỉ có một đối tác duy nhất mà trong trường hợp này là Google, điều này có nghĩa là bạn không thể bán số lần hiển thị quảng cáo với giá cao nhất.
 • Google kiếm được hoa hồng là 32% tổng doanh thu quảng cáo.
 • Nếu bạn không đạt đến giới hạn thanh toán AdSense ($100 hoặc €70), bạn sẽ không được thanh toán mà phải đợi cộng dồn và thanh toán được thực hiện ở tháng cộng đủ.
 • Nếu tài khoản của bạn bị chấm dứt, bạn sẽ không thể sử dụng AdSense nữa.

Yêu cầu của Google AdSense

Trước khi đăng ký Google AdSense, hãy đảm bảo bạn đáp ứng các tiêu chí về tính đủ điều kiện.

 1. Bạn phải trên 18 tuổi.
 2. Bạn cần có quyền truy cập vào mã nguồn HTML của trang web mà bạn muốn kiếm tiền.
 3. Trang web của bạn phải có đủ nội dung.
 4. Trang web của bạn phải có nội dung gốc và chất lượng cao.
 5. Bạn không được tạo hoặc khuyến khích hoạt động không hợp lệ trên trang web của mình (ví dụ: nhấp chuột không hợp lệ, lưu lượng truy cập gian lận).
 6. Trang web của bạn phải không có nội dung xúc phạm, thù địch hoặc người lớn.
 7. Bạn phải đáp ứng Chính sách nhà xuất bản nghiêm ngặt của Google , Chương trình chính sách AdSense và Nguyên tắc quản trị trang web của Google .
 8. Đảm bảo rằng trang web của bạn có khả năng sử dụng tốt và không có phần mềm độc hại, chuyển hướng độc hại, lừa đảo và các hành vi khác cản trở việc sử dụng trang web.
 9. Tránh các tiêu đề hoặc nút gây hiểu nhầm có thể bị nhầm lẫn với quảng cáo.

Ngoài các yêu cầu trên, có một số quy tắc không chính thức có thể giúp bạn được chấp nhận vào chương trình AdSense.

Ví dụ: trang web của bạn phải có ít nhất 6 tháng và có các trang kỹ thuật như Chính sách quyền riêng tưGiới thiệu về chúng tôi. Đây là một vài điểm lưu ý trước khi đăng ký hoặc tham gia chương trình kiếm tiền với Adsense.

Mất bao lâu để được AdSense chấp thuận?

Thời gian phê duyệt AdSense khác nhau tùy thuộc vào từng người nộp đơn và trang web của họ. Thường rơi vào khoảng từ 24 giờ đến hai tuần.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với Google AdSense?

Thu nhập AdSense của bạn thường phụ thuộc phần lớn vào thị trường ngách mà trang web của bạn đang nhắm mục tiêu.

Để đưa ra một ví dụ thực tế, một trong những lĩnh vực AdSense có lợi nhất là lĩnh vực bảo hiểm. CPC trung bình (Cost Per Click) cho bảo hiểm ô tô ở Hoa Kỳ là 85,61 đô la (tính đến tháng 11 năm 2021).

Điều này là do các công ty bảo hiểm có ROI (lợi tức đầu tư) rất cao và mỗi lần nhấp vào quảng cáo có xác suất bán hàng cao.

AdSense trả bao nhiêu cho 1 nhấp chuột?

Câu trả lời ngắn gọn chỉ đơn giản là: nó còn phụ thuộc. AdSense là một nền tảng CPC (giá mỗi nhấp chuột). Do đó, thu nhập trên mỗi nhấp chuột của bạn phần lớn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như sự cạnh tranh của thị trường ngách trên trang web của bạn, lượng lưu lượng truy cập bạn có, vị trí địa lý của trang web hoặc tên miền của bạn, vị trí của quảng cáo, CTR (nhấp qua tỷ lệ), v.v.

Trên thực tế, giá mỗi nhấp chuột tại Việt Nam có thể dao động từ 0,02$ (khoảng 400đ) đến 0.5$, thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác (từ 0.2$ – 15$).

AdSense sẽ vẫn có lãi vào năm 2022 chứ?

Thành thật mà nói, đối với hầu hết các trang web mới, AdSense có thể là một trong những con đường dễ tiếp cận nhất để bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo. Nó rất đơn giản để cấu hình, trực quan và không có quá nhiều phức tạp. Tuy nhiên, nó không phải là phương pháp duy nhất để kiếm tiền thông qua quảng cáo và nó chắc chắn không phải là chương trình trả tiền cao nhất hiện có.

Đối với các nhà xuất bản có ít nhất 100.000 khách truy cập lưu lượng truy cập hàng tháng, có nhiều giải pháp kiếm tiền tiên chẳng hạn như kiếm tiền bằng Afiliate, bán bài đăng,…

Các loại quảng cáo hiện có trong AdSense

Thực tế có một số loại quảng cáo trên Google AdSense. Mỗi và mọi đơn vị quảng cáo được tạo đáp ứng theo mặc định để phù hợp với các kích thước màn hình và thiết bị khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của nhà xuất bản.

1. Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là tiêu chuẩn, những quảng cáo banner này có thể bao gồm văn bản, hình ảnh và video. Mặc dù đáp ứng theo mặc định, nhà xuất bản có thể chọn đơn vị quảng cáo có kích thước cố định cho những quảng cáo này. Chúng cũng hỗ trợ định dạng trang AMP .

2. Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu

Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu về cơ bản là quảng cáo gốc xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu (ví dụ: danh sách các bài báo) và giống với giao diện trang web của bạn. Chúng hoàn toàn phù hợp với nội dung và tốt cho trải nghiệm người dùng.

Ngoài ra, quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, trong số những quảng cáo khác:

 • tuyệt vời cho các nhà xuất bản có biên tập hoặc danh sách sản phẩm;
 • thích hợp để kiếm tiền từ khoảng không quảng cáo bổ sung;
 • có thể tùy chỉnh cao và có thể định cấu hình cho trình chỉnh sửa.

3. Quảng cáo trong bài viết

Quảng cáo trong bài viết cũng là một dạng quảng cáo gốc xuất hiện giữa các đoạn văn bản trên các trang của bạn. Chắc chắn bạn đã nhìn thấy chúng hàng trăm lần và không hề chú ý. Chúng không làm gián đoạn luồng đọc tự nhiên của người dùng và được tùy chỉnh để hoạt động tốt trên tất cả các trang của bài viết.

4. Nội dung phù hợp

Chúng tôi hiểu nội dung phù hợp là nội dung về cơ bản là một công cụ đề xuất nội dung trong Google AdSense, với một tùy chọn để bao gồm quảng cáo. Nó cho phép các nhà xuất bản quảng bá các trang khác trên trang web của họ có liên quan đến độc giả của họ.

Nội dung phù hợp chỉ có sẵn cho các trang web có đủ lưu lượng truy cập và một số trang đạt yêu cầu nhất định (số lượng tùy thuộc vào trang web).

5. Quảng cáo tìm kiếm được cá nhân hóa AdSense

Trong trường hợp trang web của bạn có nhiều nội dung, bạn có thể thêm công cụ tìm kiếm Google tùy chỉnh và hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm thứ gì đó trên trang web của bạn và nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ được trả tiền cho nó.

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh trang kết quả tìm kiếm bằng cách loại trừ các trang web cụ thể hoặc thay đổi bảng màu.

Làm thế nào để kiếm tiền với Google AdSense?

1. Đánh giá loại trang web của bạn.

Một số trang web nhất định hoạt động với Google AdSense tốt hơn những trang web khác. Các loại trang web dễ tối ưu hóa nhất và nơi dễ tạo lưu lượng truy cập tốt nhất là:

 • Các blog;
 • Các trang web truyền thông;
 • Diễn đàn;
 • Mạng xã hội;
 • Công cụ và trò chơi trực tuyến.

2. Không được tự nhấp chuột vào quảng cáo.

Điều này có nghĩa là bạn không nên nhấp vào quảng cáo của chính mình hoặc nhờ người khác làm điều đó cho bạn (hoặc sử dụng mạng botnet). Google rất nghiêm ngặt với biểu đồ hiệu suất của quảng cáo và những thực tiễn này có thể dẫn đến việc tạm ngưng tài khoản AdSense của bạn.

3. Tạo nội dung chất lượng cao.

Nội dung chất lượng cao thu hút sự chú ý của khán giả là điều cần thiết. Nó cũng là khía cạnh chính xác định xếp hạng tìm kiếm của trang web của bạn.

Cấu trúc nội dung của bạn xung quanh ý định của người dùng, nhu cầu của họ, mối quan tâm của họ và cập nhật nó thường xuyên.

4. Thêm tệp ads.txt.

Tệp Ads.txt , còn được gọi là tệp Người bán kỹ thuật số được ủy quyền, là một sáng kiến ​​của IAB cho phép bạn khai báo người bán được ủy quyền từ khoảng không quảng cáo của mình. Bạn có thể dễ dàng tải xuống tệp ads.txt trực tiếp từ tài khoản Google AdSense của mình.

5. Tối ưu hóa cho thiết bị di động.

Thiết bị di động hiện chiếm 55,07% lưu lượng truy cập web toàn cầu vào năm 2021. Vì khả năng tương thích của thiết bị di động là yếu tố xếp hạng chính thức của Google, bạn nên hướng tới việc cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho người dùng thiết bị di động của mình.

Thống kê toàn cầu của Statcounter

6. Cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Các thuật toán xếp hạng giống như các thuật toán được Core Web Vitals sử dụng phân tích trải nghiệm người dùng trên trang của bạn. Để đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động bình thường, bạn nên xem xét các khía cạnh sau:

 • Nội dung của bài đăng
 • Tốc độ tải của trang web ;
 • Khả năng đọc của trang;
 • Chuyển hướng và liên kết;
 • Giao diện trang web.

Ngoài ra, quảng cáo của bạn không bao giờ được vượt quá nội dung của bài đăng.

7. Sử dụng các vị trí đặt quảng cáo hoạt động tốt nhất.

Sử dụng các vị trí đặt quảng cáo và định dạng quảng cáo có tỷ lệ khả năng xem cao cho các quảng cáo hiển thị lâu hơn, chẳng hạn như quảng cáo cố định.

Thiết kế Website cùng THDigi

Hiện tại THDigi đang có nhiều chương trình ưu đãi khi thiết kế Landing Page. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết bằng cách nhấp vào nút bên dưới.