Tích hợp cổng thanh toán vào trang web của bạn: Cách chọn cổng tốt nhất

Sự phát triển của một trang web luôn tiềm ẩn những rủi ro về việc rò rĩ thông tin cá nhân, và dữ liệu thanh toán là loại thông tin nhạy cảm cần phải được bảo vệ đầu tiên.

Nếu trang web của bạn yêu cầu xử lý giao dịch tài chính, bạn phải cân nhắc sử dụng dịch vụ tích hợp cổng thanh toán. Nhưng điều quan trọng là phải tìm được một nhà cung cấp cổng thanh toán đáng tin cậy với dịch vụ cấp cao. Và bạn cũng cần biết cách thêm phương thức thanh toán vào trang web của mình. 

Chúng tôi đã chuẩn bị một hướng dẫn tích hợp cổng thanh toán đơn giản để giúp bạn triển khai mọi thứ một cách khôn ngoan và chọn nhà cung cấp phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. Và, tất nhiên, chúng tôi sẽ lưu ý cổng thanh toán là gì và các nguyên tắc hoạt động của nó. 

Cổng thanh toán là gì?

Cổng thanh toán (tiếng anh: Payment Gateway) là một giải pháp kỹ thuật cho phép các doanh nghiệp nhận thanh toán trên trang web của họ thông qua thẻ ngân hàng và cung cấp xác minh dữ liệu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất có thể.

Cổng thanh toán là bước bắt buộc phải có đối với bất kỳ quá trình xử lý thanh toán nào qua Internet. Một cổng bảo vệ dữ liệu thẻ thanh toán, mã hóa dữ liệu bí mật của người mua. Nó đảm bảo dữ liệu thanh toán an toàn giữa người mua và người bán.

Cách thức hoạt động của cổng thanh toán

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp Thương mại điện tử, bạn không cần phải nghiên cứu sâu hơn về nền tảng kỹ thuật của chức năng thanh toán. Do đó, việc tích hợp cổng thanh toán vào các trang web Thương mại điện tử hoặc bất kỳ loại trang web nào khác ngụ ý rằng bạn cần chọn nhà cung cấp an toàn và uy tín.

Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu toàn diện hơn, các cổng thường hoạt động dựa trên các tiêu chuẩn sau :

  • Một khách hàng đặt hàng trên trang web của bạn. Họ chuyển đến giỏ hàng và nhập thông tin thanh toán của họ. 
  • Cổng thanh toán nhận thông tin thanh toán, mã hóa thông tin và gửi đến bộ xử lý thanh toán qua một kênh an toàn.
  • Khách hàng được chuyển hướng đến bộ xử lý thanh toán.
  • Bộ xử lý thanh toán xác minh xem thanh toán có thành công hay không và gửi một thông báo liên quan đến khách hàng.
  • Người mua có thể quay lại cửa hàng trực tuyến. 

Do đó, cổng thanh toán chịu trách nhiệm giao tiếp khách hàng – bộ xử lý thanh toán thích hợp.

Ba cổng thanh toán thông dụng

Chúng tôi sẽ liệt kê năm nhà cung cấp chính được sử dụng trong phần lớn các trang web.

Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng

Đây là một trong những phương pháp thanh toán an toàn nhất, hình thức này chỉ cần chủ doanh nghiệp cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng (số tài khoản, tên và chi nhánh ngân hàng) để khách hàng tự thanh toán. Sau khi chủ doanh nghiệp nhận được thanh toán. Coi như giao dịch đã thành công. Công việc tiếp theo là của bộ phận đóng gói và giao hàng.

Ví Momo

Ví Momo có thể là một trong những kênh thanh toán thông dụng nhất, với Momo người dùng có thể dễ dàng thanh toán qua phương thức quét mã QR một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ví MoMo được cấp giấy phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời là đối tác chiến lược của các 23 Ngân hàng lớn: Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, ACB, TPBank, VPBank, Eximbank, OCB, VIB, Shinhan Bank, SCB, Sacombank, VRB, BAOVIET Bank, ABBANK, OceanBank, MBBank, PVcomBank, VietCaptial Bank, Nam Á Bank, SHB, Bắc Á Bank.

Như vậy người dùng có thể dễ dàng thanh toán bằng ví Momo.

VNPay

Cổng thanh toán VNPAY là cổng trung gian kết nối các đơn vị kinh doanh với ngân hàng, cho phép khách hàng dễ dàng sử dụng thẻ/tài khoản ngân hàng để thanh toán, công nghệ thanh toán bằng mã QR (QR Code) trên ứng dụng Mobile Banking để thanh toán các giao dịch.

Thiết kế Website cùng THDigi

Hiện tại THDigi đang có nhiều chương trình ưu đãi khi thiết kế Landing Page. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết bằng cách nhấp vào nút bên dưới.