8 Kiểu trang khác nhau khi thiết kế Web

Dưới đây là 8 loại trang web khác nhau:

1. Trang chủ

Trang chủ là trung tâm chính của trang web của bạn và đóng vai trò là bộ mặt của một thương hiệu.
Trang chủ của bạn giúp điều hướng người dùng đến các khu vực khác nhau của trang web và nó cũng có thể đóng vai trò là kênh chuyển đổi. Bởi vì hầu hết mọi người sẽ truy cập trang web thông qua trang chủ, đây là nơi thiết kế quan trọng nhất.
Trang chủ có thể có nhiều hình thức khác nhau, nhưng trong khi thiết kế, điều quan trọng cần nhớ là mục đích của trang chủ là điều hướng chính và đây là nơi mà người dùng sẽ tương tác nhiều nhất. Bạn phải cho người dùng thấy rằng bạn đang cung cấp thông tin hoặc sản phẩm gì. Thiết lập cấu trúc phân cấp và điều hướng của trang web trên trang chủ. Sử dụng bảng màu, logo và hình ảnh phù hợp của thương hiệu và doanh nghiệp.

attachFull9865

2. Trang web tạp chí

Một trang web tạp chí có rất nhiều bài viết, hình ảnh và video mang tính thông tin và giáo dục, tin tức. Trong hai mươi năm qua, ngành tạp chí đã thay đổi từ nền tảng chỉ in sang định dạng kỹ thuật số. Loại trang web tạp chí hoạt động tốt cho các trang web thông tin, đặc biệt là các ấn phẩm từ các trường đại học và tổ chức.
Khi bạn nghĩ về việc tạo một trang tạp chí, hãy bắt đầu bằng cách xây dựng một framework cơ bản. Người dùng sẽ thấy một bố cục tương tự bất kể khi nào họ truy cập trang chủ của bạn và mỗi bài viết phải có bố cục và điều hướng tương tự. Hãy ghi nhớ mức độ đáp ứng (Repsonsive) của thiết kế tổng thể đối với các kích thước màn hình khác nhau để đảm bảo nội dung của bạn có thể dễ dàng đọc được cả trên máy tính để bàn và điện thoại thông minh.

attachFull9866

3. Trang web thương mại điện tử

Trang web thương mại điện tử là một địa điểm mua sắm trực tuyến nơi người dùng có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ công ty của bạn.

Một trang web thương mại điện tử mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng duyệt các sản phẩm, lọc theo danh mục, làm nổi bật doanh số bán hàng đặc biệt và mua hàng. Một cách dễ dàng để bắt đầu là tạo trang web thông qua một nền tảng thương mại điện tử đầy đủ giải pháp như Shopify hoặc Squarespace. Nhóm của bạn có thể dễ dàng cập nhật hàng tồn kho và liệt kê các sản phẩm mới trực tuyến. Thêm vào đó, bởi vì hệ thống được kết nối với nhau, bán hàng, hậu cần và tiếp thị đều được thông báo về những gì hoạt động tốt. Về mặt thiết kế, các trang web thương mại điện tử cần dễ nhìn và bố cục hợp lý để có thể trưng bày các sản phẩm nổi bật.

attachFull9867

4. Blog

Một blog có các bài viết, hình ảnh và video được cập nhật thường xuyên. Blog bắt đầu với nội dung cá nhân, giản dị hơn so với tạp chí. Nó cực kỳ phổ biến đối với các thương hiệu và doanh nghiệp lớn có blog riêng để cập nhật tin tức. Tạo Blog có thể cải thiện uy tín tổng thể của một công ty hoặc một cá nhân. Blog cũng cung cấp tài liệu cho các bài đăng trên mạng xã hội và các chiến dịch email.

Tuy nhiên, một blog cũng có thể trở nên cồng kềnh cho các công ty nhỏ. Hãy chắc chắn rằng bạn có một nhóm và chiến lược phù hợp để giữ cập nhật dung mới thường xuyên. Không nhất thiết là dùng đến blog và thay vào đó cung cấp một vài video hoặc hướng dẫn có thể mang lại hữu ích hơn là có một blog lỗi thời và không có nhiều thông tin.

attachFull9868

5. Trang web Porfolio

Một trang web Porfolio (danh mục đầu tư) cho phép các chuyên gia sáng tạo ra một nơi để giới thiệu công việc tốt nhất của họ. Điều này là hoàn hảo cho các nghệ sĩ, nhà văn, nhà thiết kế, nhà làm phim, nhà xây dựng, agency,…
Khi bạn xây dựng một danh mục đầu tư, không cần phải thêm mọi dự án mà bạn từng làm. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo các danh mục của các mục và làm nổi bật công việc tốt nhất từ mỗi danh mục. Một trang web danh mục đầu tư cần một chút sáng tạo hơn, vì vậy đây là nơi để thử bố cục độc đáo và thêm các tính năng thú vị.

attachFull9869

6. Trang đích – Landing Page

Trang đích là một loại trang cụ thể được tạo cho một chiến dịch tiếp thị nhằm thúc đẩy khách truy cập thực hiện một hành động cụ thể.

Nội dung trên trang đích nên được giới hạn và hướng tới lời gọi hành động (CTA) mà bạn muốn người dùng thực hiện. Cho phép nhiều khoảng trắng xung quanh CTA của bạn và lưu các yếu tố không liên quan đến mục đích của chiến dịch đó cho các trang khác.

attachFull9870

7. Trang web truyền thông mạng xã hội

Có khoảng 2,77 tỷ người trên các mạng xã hội với hàng chục nền tảng khác nhau có sẵn. Cho dù đối tượng mục tiêu của bạn là ai, có lẽ bạn sẽ tìm thấy họ trên Facebook hoặc Twitter hoặc Instagram hoặc Snapchat hoặc LinkedIn. Mặc dù bạn không thể tự thiết kế lại các nền tảng, nhưng bạn có một số quyền kiểm soát giao diện trang của mình và bạn có thể tạo nội dung thúc đẩy chia sẻ.
Hãy tìm một cái nhìn nhất quán trên tất cả các trang truyền thông mạng xã hội và trang web của bạn, để người dùng biết ngay thương hiệu của bạn đứng sau trang. Sử dụng cùng một lựa chọn logo và màu sắc. Chọn một giọng nói cụ thể và tính cách tỏa sáng trên tất cả các nội dung.
Khi tạo nội dung, hãy tập trung vào những thứ có tiềm năng cao được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như video giải trí, infographics, memes, báo cáo chuyên sâu,…

attachFull9871

8. Thư mục và trang liên hệ

Thư mục hoặc trang liên hệ là nơi người dùng có thể kết nối với bạn hoặc người khác.
Loại trang web này hoạt động tốt khi bạn muốn liệt kê một kho lưu trữ của các doanh nghiệp hoặc người trong một tổ chức. Ví dụ, một thư mục nhà hàng địa phương có các quán ăn trong khu vực với các menu, phạm vi giá, số điện thoại và đánh giá.

attachFull9872

Chọn loại trang web phù hợp với đối tượng của bạn

Thiết kế tốt không chỉ đơn giản là một vẻ ngoài hấp dẫn, mà còn thúc đẩy sự tham gia của người dùng và được nhắm mục tiêu cao cho nhu cầu của khán giả xem trang web. Hãy chú ý đến những gì các công ty khác đã làm với thiết kế trang web của họ và nhanh chóng xác định định dạng nào hoạt động tốt nhất cho từng dự án.

Theo DesignerVN

Thiết kế Website cùng THDigi

Hiện tại THDigi đang có nhiều chương trình ưu đãi khi thiết kế Landing Page. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết bằng cách nhấp vào nút bên dưới.