Cách thêm IndexNow trong WordPress để tăng tốc kết quả SEO

Bạn có đang thắc mắc IndexNow là gì và liệu bạn có nên thêm IndexNow trong WordPress không?

IndexNow là một sáng kiến ​​SEO mới do Microsoft tạo ra để giúp trang web của bạn được lập chỉ mục nhanh hơn trong các công cụ tìm kiếm. Điều này tăng khả năng khám phá nội dung mới và tăng tốc kết quả SEO của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách thêm IndexNow trong WordPress để tăng tốc kết quả SEO.

IndexNow là gì?

IndexNow là một ping tự động cho phép các công cụ tìm kiếm biết khi nào một bài đăng hoặc trang (URL) trên trang web của bạn đã được thêm, cập nhật hoặc xóa. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm nhanh chóng cập nhật kết quả tìm kiếm của họ, tăng tốc kết quả SEO tổng thể. Nói một cách đơn giản, đó là lập chỉ mục ngay lập tức!

Đây là một sáng kiến ​​mới do Microsoft phát triển và nó hiện được hỗ trợ bởi cả Microsoft Bing và Yandex. Một người phát ngôn của Google cũng đã xác nhận rằng họ sẽ thử nghiệm giao thức IndexNow.

Hiện tại, tất cả các công cụ tìm kiếm đều sử dụng sơ đồ trang XML để khám phá nội dung và cập nhật mới trên trang web. Thách thức là đôi khi có thể mất vài ngày đến vài tuần để các công cụ tìm kiếm phát hiện ra các bản cập nhật nội dung mới vì chúng truy cập trang web của bạn vào những khoảng thời gian ngẫu nhiên.

Khi một bot của công cụ tìm kiếm truy cập vào sơ đồ trang web của bạn, nó sẽ cố gắng truy cập vào từng liên kết đơn lẻ mà nó tìm thấy trên sơ đồ trang web (sitemap) cũng như mọi liên kết bên trong mỗi trang. Đây là một quá trình tiêu tốn nhiều tài nguyên và giao thức IndexNow nhằm mục đích giải quyết điều đó.

Thay vì để các bot của công cụ tìm kiếm quét ngẫu nhiên từng trang trên trang web của bạn để xem những gì đã được cập nhật, IndexNow cho phép trang web của bạn chỉ cần ping công cụ tìm kiếm để cho chúng biết khi bạn xuất bản một bài đăng mới hoặc cập nhật một phần nội dung hiện có.

Bằng cách này, chúng có thể nhanh chóng cập nhật kết quả tìm kiếm và giảm thiểu tài nguyên máy chủ.

IndexNow là một tính năng hữu ích cho chủ sở hữu trang web, công cụ tìm kiếm.

Chúng ta hãy xem cách thêm IndexNow trong WordPress để tăng tốc kết quả SEO của bạn.

Phương pháp 1. Cách thêm IndexNow trong WordPress bằng AIOSEO

AIOSEO là plugin SEO WordPress tốt nhất được hơn 3 triệu trang web sử dụng.

Trong bản cập nhật gần đây của họ, AIOSEO đã trở thành plugin SEO WordPress đầu tiên bổ sung hỗ trợ IndexNow cho WordPress.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin AIOSEO. 

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản cao cấp của AIOSEO vì nó bao gồm IndexNow và các tính năng SEO mạnh mẽ khác. Ngoài ra còn có một phiên bản AIOSEO miễn phí mà bạn có thể sử dụng để dùng thử.

Sau khi được kích hoạt, bạn cần truy cập AIOSEO »Feature Manager từ bảng điều khiển WordPress của mình để bật tính năng IndexNow.

Sau khi được kích hoạt, IndexNow sẽ tự động được định cấu hình và sẵn sàng hoạt động – bạn không cần thực hiện hành động nào.

AIOSEO đã hợp tác với Microsoft để xây dựng sự tích hợp này và họ đã làm cho quy trình trở nên thân thiện với người mới bắt đầu. Họ tự động tạo khóa API IndexNow cho trang web của bạn và định cấu hình nó cho bạn, vì vậy bạn không phải làm bất cứ điều gì.

Phương pháp 2. Cách thêm IndexNow trong WordPress bằng plugin IndexNow

Hầu như các plugin SEO WordPress khác (ví dụ như Yoast SEO) chưa hỗ trợ IndexNow. Nếu bạn không muốn chuyển sang AIOSEO, thì bạn có thể sử dụng tùy chọn này để thay thế.

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin tiện ích IndexNow.

Sau khi kích hoạt, bạn cần đi tới  Settings » IndexNow trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn sẽ cần phải nhấp vào nút Get Started Now và nó sẽ tự động tạo khóa API của bạn và định cấu hình mọi thứ.

Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình có thống kê IndexNow như gửi URL thành công và hơn thế nữa.

Vậy là bạn đã thêm IndexNow vào WordPress thành công.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách thêm IndexNow trong WordPress.

Thiết kế Website cùng THDigi

Hiện tại THDigi đang có nhiều chương trình ưu đãi khi thiết kế Landing Page. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết bằng cách nhấp vào nút bên dưới.